KHỞI CÔNG Nút Giao An Phú Quận 2 VỐN KHỦNG HƠN 4.000 TỶ ĐỒNG

https://youtube.com/watch?v=6KlOUCGkZWo&feature=shares

Sáng 29.12.2022, dự án giao thông nút giao An Phú đã được chính thức khởi công.

Dự án nút giao An Phú đã được Hội đồng nhân dân TP.HCM thông qua vào tháng 4/2021. Tổng mức đầu tư 3.926 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách (ngân sách trung ương 1.800 tỷ đồng, ngân sách thành phố 2.126 tỷ đồng). Tổng diện tích đất sử dụng cho dự án là 29ha, trong đó diện tích đất cần thu hồi khoảng 2.400m2.

Đây là một trong những dự án cửa ngõ được chờ đợi để giảm ùn tắc cho điểm đầu cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và tuyến đường vào cảng Cát Lái nhiều năm qua.

Theo phương án thiết kế, nút giao An Phú sẽ xây dựng tháp trung tâm tại khu vực “đảo elip”, chiều cao của tháp là 36m, đường kính cột tháp và đế 4,4m, đỉnh 10,4m. Trên cao của đảo trung tâm có hai cầu vượt: Một cầu chữ Y nối đường Mai Chí Thọ, phía xa lộ Hà Nội và đường Lương Định Của với tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Một cầu rẽ phải từ tuyến cao tốc vào đường Mai Chí Thọ, phía xa lộ Hà Nội.

Các cầu vượt băng qua nút giao An Phú với mỗi nhánh được thiết kế hai làn xe, rộng 9m, cao 4,75m, vận tốc 50km/h. Mặt cắt ngang hai hầm chui có bốn làn xe (hai chiều), tổng chiều dài 915m. Trong đó, hầm chui HC1 dài 455 m và HC2 là 460 m, vận tốc 50km/h.

Tháp được trang bị thang xoắn để tiện duy tu, bảo dưỡng. Xung quanh đảo tháp trung tâm này là hồ nước cạn, đài phun nước, chiếu sáng mỹ thuật trụ tháp.

...Chia sẻ Zalo
Bài viết cùng chuyên mục

Dự án tiêu biểu

...
JAMILA

JAMILA

KHÔNG GIAN SỐNG LÝ TƯỞNG - KHỞI ĐẦU CHO MỌI HÀNH TRÌNH TƯƠI ĐẸP   Jamila được kết tinh từ tâm...
Estella Heights

Estella Heights

Tận hưởng phong cách sống đỉnh cao. Trải nghiệm các tiện ích mua sắm và ẩm thực đa dạng. Lựa...